Các tư thế đúng trong sinh hoạt hằng ngày

Cuộc sống bộn bề đôi khi khiến ta quên đi những điều đơn giản đang hiện hữu, và cũng chính những thói quen tưởng chừng vô hại ấy đã khiến không ích người phải gánh chịu những cơn đau. Điển hình đó là căn bệnh đau lưng. Hôm nay Đôi Tay sưu tầm được một số tư thế đúng trong sinh hoạt hằng ngày gửi đến các bạn và hy vọng sẽ giúp các bạn giảm bớt những cơn đau không đáng có.

1, Đứng

Đứng

đứng (2)

Tư thế đúng: Để hai bàn chân tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất. Giữ thẳng hai chân để trọng lực cơ thể cân bằng. Giữ lưng thẳng. Đầu cổ giữ thẳng trục với lưng, mắt nhìn về phía trước

2, Ngồi

Ngồi 1 Ngồi

Tư thế đúng: Hai bàn chân tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất. Hai đầu gối giữ vuông góc. Hông giữ vuông góc với thân người. Lưng thẳng. Đầu cổ giữ thẳng trục với lưng. Mắt nhìn về phía trước. Nếu đọc sách thì nên có giá để trước mặt.

3, Lấy vật trên cao hơn tầm đầu

Vật trên cao

Tư thế đúng: Nên đặt sát ghế vào vị trí cần lấy vật. Đứng lên một ghế vững chắc và độ cao phù hợp để lấy vật. Kéo sát vật vào người rồi từ từ bước xuống ghế. Nếu vật quá nặng nên nhờ thêm một người đứng dưới đỡ giúp.

4, Làm việc dưới thấp

làm việc dưới thấp

Tư thế đúng: Quỳ hoặc ngồi trên một ghế nhỏ chắc chắn. Giữ thẳng lưng. Không nên ngồi xổm lâu, lom khom.

5, Mang giầy

mang giầy

Tư thế đúng: Ngồi thẳng trên ghế, dùng một vật kê chân, cúi người vừa phải.

6, Nâng và đặt vật nặng

nâng vật nặng

Tư thế đúng: Ngồi xuống và nâng vật lên từ từ bằng cách di chuyển đôi chân.

đặt vật nặng

Tư thế đúng: Ôm vật sát nặng sát vào người. Dang hai chân bằng vai. Cong hai đầu gối, từ từ hạ vật nặng xuống, giữ lưng thẳng.

7, Ngủ và gối đầu

Ngủ

Gối đầu

Tư thế đúng: Khi nằm ngửa, nên giữ thẳng trục đầu – cổ – thân – chân. Không nên gối cao.

Nếu nằm nghiêng: Chân dưới co nhẹ gối và hơi đưa về phía trước. Chân trên hơi đưa về phía trước, gác trên gối ôm. Tay để trước mặt. Lưng thẳng, có thể hơi nghiêng người về phía trước hay phía sau.

8, Ngồi máy tính

Dùng máy tính ngày càng phổ biến ở mọi lứa tuổi, bạn hãy xem video bên dưới và áp dụng tư thế đúng khi ngồi máy tính nhé

https://www.youtube.com/watch?v=j7tyY2MKfO8

Hy vọng bài viết này mang lại cho bạn một cuộc sống khỏe mạnh hơn!

Nguồn: internet

Add Comment